Xe Đạp Gấp Gọn Người Lớn – Hướng Dẫn Chọn Xe Cơ Bản (Mới Nhất 2022).

Thị trường xe đạp gấp gọn người lớn đã bùng nổ trong 2 thập kỉ qua, dẫn đến vô số lựa chọn đánh kinh ngạc cho người mua tiềm năng, trên một phạm vi giá rộng phù hợp với mọi ngân sách. Đơn giản là có quá nhiều thứ để lựa chọn và có thể khiến bạn cảm thấy bối rối.

Hướng dẫn này nhằm giúp bạn hiểu  hơn rằng liệu xe đạp gấp gọn có phải là sự lựa chọn phù hợp với bạn hay không và khi làm như vậy. Hãy xác định loại xe nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Hy vọng rằng, chúng mình có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn dựa trên những gì kinh nghiệm được đúc kết trong nhiều năm.

huong-dan-chon-xe-dap-gap-gon-nguoi-lon-2022
Xe đạp gấp gọn hiện đang ngày một phổ biến trên thị trường trong và ngoài nước.

1.So Sánh Giữa Xe Đạp Gấp Gọn Người Lớn Và Xe Đạp Cỡ Lớn.

Trước tiên, hãy xem xét ba điểm quyết định chính về việc bạn thực sự cần một chiếc xe đạp gấp gọn hay một chiếc xe đạp cỡ lớn.

ĐIỂM 1: Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có thực sự cần một chiếc xe đạp gấp hay không?. 

Đây rõ ràng là điều đầu tiên cần xem xét. Chìa khóa để đảm bảo bạn không hối tiếc là biết chính xác những gì bạn đang mua và chính xác lý do tại sao bạn mua nó. Nhiều người nhờ tư vấn mua xe với quan niệm sai lầm rằng nó rẻ hơn xe đạp bình thường, điều này không bao giờ đúng.

Giả định là vì chúng gấp lại và trông giống như đồ chơi nên chúng không phải là xe đạp thật, do đó sẽ rẻ hơn. Giống như nhiều sản phẩm tiêu dùng khác, có nhiều sự lựa chọn ở các mức giá khác nhau được thiết kế để thu hút các đối tượng mục tiêu khác nhau.

 huong-dan-chon-xe-dap-gap-gon-nguoi-lon-2
Những chiếc xe đạp gấp không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là người bạn đồng hành hữu ích trong mỗi chuyến đi.

ĐIỂM 2: Hãy nghĩ xem bạn muốn sử dụng chiếc xe đạp gấp gọn này để làm gì?.

Bạn có kế hoạch đi làm với nó hoặc thực hiện các chuyến đi vui vẻ trong công viên? Bạn có ý định đi xe đường dài hoặc đi offroad nếu cần không? Điều này cuối cùng sẽ cho bạn biết liệu bạn thậm chí có cần một chiếc xe đạp gấp gọn nhẹ nhất hay không?.

Khi nói đến việc đi xe đạp, việc hiểu rõ bạn muốn sử dụng xe đạp để làm gì sẽ giúp bạn xác định được kiểu xe nào phù hợp với mình nhất. Bạn có thể thích ý tưởng có một chiếc xe gấp có thể cất vào cốp ô tô một cách dễ dàng, nhưng tất cả vẫn phụ thuộc vào cách thức và địa điểm bạn đi xe.

huong-dan-chon-xe-dap-gap-gon-nguoi-lon
Bạn có thể đi làm bằng xe đạp gấp để kết hợp tập thể dục.

ĐIỂM 3: Xem xét liệu bạn có cần bất kỳ kích thước cụ thể nào không?.

Sau khi thực hiện nghiên cứu sâu rộng, người ta đã phát hiện ra rằng không phải tất cả các xe đạp đều phù hợp với tất cả các tay đua. Và điều này cũng xảy ra với cả xe đạp gấp và xe có kích thước đầy đủ. Nhiều thiết bị gập có nghĩa là có các bộ phận có thể điều chỉnh cho một loạt chiều cao của người lái.

Nhưng cách tiếp cận này mà các nhà sản xuất thực hiện không phải là dễ dàng. Bạn có thể yêu thích thiết kế và công nghệ của một thương hiệu nhất định, nhưng nó có thể không thực sự phù hợp với bạn về kích thước. Điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ và những tay đua châu Á nhỏ nhắn.

2.Nghiên Cứu Thông Tin Chi Tiết Trước Khi Mua. 

Trong thời đại kỹ thuật số, vô số thông tin luôn trong tầm tay bạn, luôn sẵn sàng 24-7. Không có lý do gì cho một quyết định tồi dựa trên việc nghiên cứu không đầy đủ. Đây là một phần quan trọng trong quá trình tạo danh sách rút gọn, danh sách này được rút gọn cho đến khi tìm thấy cái mà bạn muốn. Đó không phải là tình yêu sét đánh với những chiếc xe đạp gấp, mà là kết quả của những cuộc tìm kiếm miệt mài, lâu dài và miệt mài.

huong-dan-chon-xe-dap-gap-gon-nguoi-lon-3
Tìm được cho mình một chiếc xe đạp gấp ưng ý sẽ giúp bạn trở nên yêu thích việc đạp xe hơn.

Đối với một vài khách hàng của xedapxin.com, ban đầu họ đã chọn đi một chiếc xe đạp gấp gọn với bánh nhỏ trước khi nâng cấp lên chiếc xe đạp gấp nhanh hơn. Qua nhiều năm, khách hàng của xedapxin.com nhận ra rằng những gì họ thực sự yêu thích khi đạp xe là khả năng khám phá và đi những quãng đường xa hơn.

Điều đó có nghĩa là họ cần những chiếc xe đạp gấp gọn người lớn có kích thước lớn hơn để hoạt động hiệu quả hơn. Nhưng vẫn có khả năng đóng gói dễ dàng khi cần phải đi một chuyến bay hoặc các hình thức vận chuyển khác.

3.Tại Sao Nên Mua Một Chiếc Xe Đạp Gấp?.

3.1 Cân nhắc về không gian.

Với những ai sống trong một căn phòng của gác xép, và phải tận dụng từng mét vuông trống có thể. Bây giờ bạn sẽ có nhiều hơn một chiếc xe đạp, những chiếc xe gấp đã làm một công việc tốt là không làm lộn xộn ngôi nhà quá nhiều, nhét bên dưới cầu thang và chen vào những không gian nhỏ một cách độc đáo.

3.2 Đi lại.

Ở Việt Nam và nhiều nơi khác trên thế giới, xe gấp được phép đi trên một số tuyến tàu liên tuyến và nội địa vào những thời điểm được kiểm soát. Xe đạp gấp gọn nhẹ nhất cũng dễ dàng hơn để chuyển vào taxi hoặc Grab, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào mà bạn không thể giải quyết khi đang đi xe.

huong-dan-chon-xe-dap-gap-gon-nguoi-lon-4
Xe đạp gấp có thể để vừa ngay trong cốp xe ô tô giúp dễ dàng vận chuyển.

3.3 Dễ dàng vận chuyển.

Khi gấp lại, những chiếc xe đạp này phù hợp hơn với hầu hết các loại ô tô mà không cần đầu tư giá đỡ. Xe đạp gấp sớm sẽ là phương tiện di chuyển chính của khi đi lại, được bổ sung bằng các chuyến tàu hỏa / xe buýt giữa các chuyến bay. Xe đạp gấp đóng gói khá tốt tùy thuộc vào kế hoạch đi xe / du lịch của bạn. “MỘT LẦN NỮA, TẤT CẢ CHỈ TẬP TRUNG VÀO VIỆC BẠN SỬ DỤNG XE ĐẠP ĐỂ LÀM GÌ?”. Nếu bạn đang tìm kiếm hiệu suất thuần túy, một chiếc xe đạp cỡ lớn sẽ là lựa chọn tốt hơn.

4. Một số lưu ý giúp việc chọn xe đạp gấp trở nên dễ dàng

4.1 Giá cả

Ở Việt Nam (hoặc ở những nơi khác), xe đạp gấp có thể dao động trong khoảng từ 2,6 triệu – 40 triệu, tùy thuộc vào chất lượng. Nếu bạn bao gồm cả những chiếc xe đạp cao cấp, chiếc đắt nhất có thể lên đến 420 triệu và nó có thể đắt hơn mức đó tùy thuộc vào các thành phần của xe.

Như với tất cả các loại xe đạp, nguyên tắc vàng là bạn nhận được những gì bạn phải trả cho. Cũng giống như những người bình thường, khách hàng của xedapxin.com vẫn còn khá nhạy cảm về giá cả, nhưng họ đã vượt ra khỏi giới hạn giá của chính mình khi nhận ra rằng họ muốn một mức độ thoải mái khi lái xe và một số tính năng nhất định.

4.2 Cơ chế gấp

Đã từng có ba loại chính có sẵn trong nước, với những ưu và nhược điểm khác nhau. Phổ biến nhất là kiểu gập ngang nửa hoặc giữa (Java, Dahon, Tern), mặc dù thiết kế này gây áp lực lên khung khi sử dụng thường xuyên hoặc khi mang vác nặng. Xe đạp gấp dọc bản lề tam giác (Birdy, Bike Friday, Tyrell) cũng đang trở nên phổ biến, vì chúng loại bỏ vấn đề về điểm gấp và thường đi kèm với hệ thống treo tích hợp. Loại ít phổ biến hơn là kiểu gập xoay (Montague, Change Bike).

huong-dan-chon-xe-dap-gap-gon-nguoi-lon
Cơ chế gấp giúp thay đổi kích thước của xe nhắm tiết kiệm diện tích

Ngoài ra còn có những chiếc xe đạp gấp gọn nhẹ nhất có hai hoặc ba nếp gấp khác nhau để tạo sự nhỏ gọn (Brompton), hoặc những loại xe yêu cầu tháo rời tối thiểu (Reach, Ori / Mezzo). Ngoài ra còn có các loại gấp gọn (Alex Moulton / Ritchey / xe đạp với bộ ghép nối S&S), trong đó khung có thể được tháo rời thành hai phần để vừa với vali du lịch.

4.3 Trọng lượng

Điều này sẽ quyết định rất nhiều đến việc bạn cần phải nỗ lực như thế nào để đạp xe và liệu bạn có thể di chuyển hay vận chuyển nó một cách dễ dàng hay không. Điều quan trọng là phải phù hợp với hoạt động bạn đã chọn và khả năng thể chất của bạn. Nếu bạn gặp các vấn đề về lưng không có nghĩa là không được nâng nặng, và đây là một yếu tố rất lớn trong quyết định mua xe.

Một điều khác cần nhớ là xe đạp gấp nói chung luôn nặng hơn xe đạp có kích thước đầy đủ mặc dù nhỏ hơn. Bởi vì hệ thống gấp làm tăng thêm trọng lượng cho khung. Có những chiếc gập có trọng lượng dưới 10kg. Cũng sẽ có một số cân nhắc về an toàn đối với những chiếc xe đạp nhẹ này.

4.4 Dễ dàng vận chuyển

Điều này rõ ràng có liên quan đến trọng lượng của xe đạp, bên cạnh sự nhỏ gọn khi gấp gọn. Một số đồ xe đạp gấp không thể xoay được khi gấp lại, điều này có thể là một vấn đề khi bạn cần vận chuyển nó trong các khu vực hạn chế như sân ga và bên trong các tòa nhà. Ngoài ra, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có muốn đi du lịch bằng xe đạp không, vì một số chiếc xe đạp gấp gọn người lớn dễ di chuyển hơn những chiếc khác.

huong-dan-chon-xe-dap-gap-gon-nguoi-lon
Người dùng có thể đặt gọn dễ dàng vào một ngăn tủ mà không cần lo vấn đề gì

Bạn cũng có thể muốn xem xét một chiếc xe đạp đột phá hơn là chiếc xe gấp truyền thống, vì những chiếc xe này chắc chắn đóng gói dễ dàng hơn và sẽ đi kèm với một chiếc vali chuyên dụng. Một số xe đạp gấp cần được tháo rời để đi du lịch, thay vì có thể di chuyển ở dạng gấp.

4.5 Kích thước bánh xe

Xe đạp gấp gọn có nhiều kích cỡ bánh xe khác nhau. Đối với sự nhỏ gọn, kích thước bánh xe 16” mà một số thương hiệu sử dụng cho khả năng gấp gọn nhất. Bánh xe nhỏ nhìn chung cũng mạnh hơn và cứng hơn do chiều dài các chấu ngắn hơn. Điều quan trọng cần lưu ý về bánh xe nhỏ hơn là bạn sẽ cảm thấy sự không hoàn hảo so với bánh xe 700c có kích thước đầy đủ.

Như đã nói, cũng có rất nhiều xe đạp gấp sử dụng kích thước 20 ”lớn hơn (406 và 451) đem lại cảm giác tốt hơn trên đường. Cũng có những chiếc xe gấp có thể phù hợp với tốc độ của xe đạp cỡ lớn nhờ 26” và 27,5 ”/ Bánh xe 650B. Về khả năng tăng tốc, bánh xe nhỏ khá nhanh khi dừng và di chuyển và rất phù hợp để đi trong thành phố.

huong-dan-chon-xe-dap-gap-gon-nguoi-lon
So sánh kích thước giữa các loại lốp xe đạp phổ biến hiện nay

4.6 Khung Xe

Hầu hết các tấm gập được làm bằng nhôm hoặc hợp kim, vì vậy chúng không hấp thụ các cú sốc giống như các khung thép truyền thống. Một số không có hệ thống treo nào cả, một số có hệ thống treo trước hoặc sau được tích hợp vào cơ chế gấp của chúng, một số có cả hai. Nếu bạn dự định lái xe không chỉ đơn thuần là đường băng trơn, một số dạng hệ thống treo sẽ có ích. Brompton là một trong số ít những mẫu xe gập có khung thép mạ crôm giúp hấp thụ các cú sốc một cách tự nhiên, điều này cũng giúp bù lại kích thước bánh xe nhỏ hơn.

Ngoài ra còn có các khung gấp mới được làm bằng sợi carbon hoặc titan, cho cảm giác nhẹ hơn. Các mẫu xe đạp gấp gọn nhẹ nhất có hệ thống treo hoàn chỉnh như Birdy và Moulton sử dụng hệ thống treo để khắc phục các khuyết điểm trên đường và mang lại sự thoải mái hơn. Cuối cùng, tốt nhất bạn nên tìm một cửa hàng cho phép bạn chạy thử để có cảm nhận tốt.

huong-dan-chon-xe-dap-gap-gon-nguoi-lon
Khung xe chắc chắn đảm bảo an toàn khi sử dụng cho người dùng

4.7 Nâng cấp trong tương lai

Chiếc xe đạp gập có tương thích với các bộ phận xe đạp tiêu chuẩn hay chỉ với các bộ phận chuyên dụng? Điều này đặc biệt đúng khi nói đến kích thước lốp xe, vì có giới hạn các tùy chọn cho bánh xe nhỏ. Một số xe cũng sử dụng công nghệ độc quyền không tương thích với các bộ phận của xe đạp thường hoặc các sản phẩm bổ sung được các nhà sản xuất bên thứ ba bán ra.

4.8 Khả dụng

Như đã đề cập trước đó, thị trường đã bão hòa với các sản phẩm xe đạp gấp gọn, và thật khó để biết nên mua cái gì?. Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho dịch vụ sau bán hàng. Các nhà bán lẻ xe đạp sẽ có thể đặt hàng một thương hiệu hoặc mẫu xe ít người biết đến hơn cho bạn. Nhưng liệu họ có đủ chuyên môn để xử lý việc bảo dưỡng hoặc sửa chữa xe đạp hay có các bộ phận để làm việc đó không? Họ có mối quan hệ trực tiếp với nhà sản xuất không? Những loại bảo hành họ có thể cung cấp?.

huong-dan-chon-xe-dap-gap-gon-nguoi-lon
Website bán hàng trực tuyến của xedapxin.com giúp khách hàng có thể tìm kiếm thông tin và mua hàng dễ dàng

Trong thời đại kỹ thuật số, khách hàng có cơ hội đặt mua xe đạp gấp gọn người lớn trực tuyến trực tiếp, nhưng bạn cần lưu ý rằng điều này sẽ đi kèm với rủi ro không có bất kỳ hỗ trợ nào trong trường hợp có bất kỳ sự cố hoặc vấn đề nào. Nếu đó là một cửa hàng có uy tín như xedapxin.com thì bạn có được nhiều sự giúp đỡ hơn. Liên hệ trước bằng cách gửi email cho đại diện công ty để đánh giá khả năng đáp ứng dịch vụ khách hàng của họ – đây sẽ là một cách tuyệt vời để kiểm tra.

5. Đi Tour Hay Không Đi Tour?

Như đã đề cập ở trên khi nói đến kích thước bánh xe, thực tế của vấn đề là bánh xe đạp gấp cuối cùng được tạo ra để đi lại hơn bất cứ thứ gì khác. Việc đi du lịch trên các bánh xe có kích thước đầy đủ sẽ thiết thực hơn vì bạn sử dụng ít thời gian hơn và ít năng lượng hơn để thực hiện cùng một khoảng cách. Với bánh xe lớn hơn, bạn vẫn có thể đi xe nhàn nhã nhưng đến nơi nhanh hơn, do đó có nhiều thời gian và năng lượng hơn để tận hưởng cả hành trình và điểm đến của mình.

Một vấn đề khác thực tế là một số gập có bản lề trên khung cũng không có nghĩa là mang quá nhiều trọng lượng. Nếu bạn tìm hiểu nhiều bài báo hoặc kinh nghiệm cá nhân của những người đi xe gấp, một số người đã bị gãy bản lề khung của họ khi thực hiện các chuyến đi nặng hoặc khi tiếp tục sử dụng nặng hàng ngày. Nếu bạn phải, hãy chọn các hệ thống gấp không liên quan đến bản lề trong khung, vì có thể bị gãy.

huong-dan-chon-xe-dap-gap-gon-nguoi-lon
Phân tích cụ thể cấu tạo chi tiết của một chiếc xe đạp gấp gọn

Tiếp theo, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn dự định thực hiện một số chuyến du lịch đa phương tiện, trên tàu hỏa hoặc xe buýt hoặc thậm chí đi thuyền hoặc phà? Có những chiếc xe gấp với bánh xe lớn hơn có thể làm điều này khá tốt, nhưng vẫn nhét vừa không gian hàng hóa khá đẹp khi gấp lại. Nhưng nói chung kích thước bánh xe mà bạn nên tìm là 26 ”(tối thiểu), 27,5” hoặc 650B và 700C.

Toàn bộ bài viết của xedapxin.com trên đây hy vọng phần nào sẽ giúp được các bạn trong việc tìm được chiếc xe đạp gấp gọn người lớn phù hợp nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết về Top 3 những xe đạp gấp gọn người lớn 2022 !! của chúng mình. Hãy chuẩn bị cho ngay cho mình một chiếc xe đạp và biến nó thành người bạn đồng hành trong mỗi chuyến đi xong tương lai nhé.

Hãy follow Fanpage của chúng mình để đón chờ các chương trình khuyến mại và mã giảm giá hơn. Tham khảo nhiều mẫu xe chất lượng và mới nhất tại Trang Cửa Hàng của chúng mình ngay thôi

5/5 (2 Reviews)

2 thoughts on “Xe Đạp Gấp Gọn Người Lớn – Hướng Dẫn Chọn Xe (2022)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 033 511 2621