Lios Nano – Chiếc xe đạp gấp gọn người lớn đắt nhất thế giới

Chiếc xe đạp gấp gọn người lớn đắt nhất thế giới hiện nay được công nhận là Lios Nano, một siêu phẩm là kết quả của hơn 18 tháng nghiên cứu, thiết kế và hoàn thiện sản phẩm của Lios Bikes. Ra mắt vào tháng 8/2013, xe thuộc phân khúc cao cấp, xe đạp gấp có giá 3.250 bảng Anh (gần 104 triệu đồng). Đó là một con số đáng kinh ngạc, nhưng phải có gì đặc biệt về chiếc xe này mà nhà sản xuất Lios có thể đưa ra mức giá đó.

Sự độc đáo đến từ nhà sản xuất

Nhà sản xuất Lios Bikes có một trong những công nghệ đặc biệt nhất hiện nay với chiếc xe đạp gấp Nano nhỏ của họ. Có rất nhiều thương hiệu đi làm bánh xe nhỏ cao cấp ngoài kia, nhưng chúng ta không biết có nhiều lựa chọn xe đạp gấp carbon. Tuy nhiên, Lios Nano kết hợp khung sợi carbon gấp gọn đơn giản với một số thành phần hiệu suất cao để mang đến một chuyến đi nhanh chóng để lướt quanh thành phố, đồng thời trọng lượng thấp giúp dễ dàng vận chuyển…

 xe-dap-lios-nano-xe-dap-gap-gon-nguoi-lon

Nano sử dụng khung carbon nguyên khối có kích thước duy nhất với phanh sau bên trong và định tuyến cáp sang số hoạt động với kẹp khung ở giữa. Xe chỉ có phanh đĩa và có phanh thủy lực Shimano SLX là trang bị tiêu chuẩn cho khả năng phanh chắc chắn

 xe-dap-gap-gon-nguoi-lon-lios-nano

Chiếc xe đạp có nghĩa là một chiếc xe chạy trong thành phố, nhưng Lios thực sự đang tìm cách cung cấp một cái gì đó thể thao hơn Brompton, mặc dù họ công nhận chúng là những chiếc xe đạp tuyệt vời và là nguồn cảm hứng. Lios thậm chí còn hợp tác với đội đua xe đạp Olympic GB để gửi một xe Lios Nano tới với người Anh.

>>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Chọn Xe Đạp Gấp Gọn Người Lớn Cơ Bản (2022)

huong-dan-chon-xe-dap-gap-gon-nguoi-lon

Thiết kế của chiếc xe Lios Nano – Xe đạp gấp gọn người lớn đắt nhất thế giới

Về thiết kế, LIOS Nano được làm bằng vật liệu chất lượng cao nhất. Ngoại trừ cơ chế nguyên bản và khung gấp, tất cả các thành phần (khung, phuộc, bánh xe, tay lái, cọc yên và yên xe) đều bằng sợi carbon và Nano nặng 8,2kg.

xe-dap-gap-gon-nguoi-lon-lios-nano

Bây giờ chúng ta vẫn có thể làm cho nó nhẹ hơn với hệ thống phanh la bàn truyền thống, nhưng Lios muốn tăng độ an toàn và chọn cho Shimano SLX với phanh đĩa thủy lực rất mạnh mẽ. Chúng không chỉ cho phép bạn dừng trên sáu pence trong bất kỳ tình huống nào mà còn đảm bảo tuổi thọ của vành carbon.

Xe đạp gấp gọn  Lios Nano cũng được thiết kế để hoạt động với các thiết lập truyền động bằng dây curoa của Gates để có trọng lượng nhẹ, độ tin cậy và khả năng vận hành dù ở tốc độ cao hoặc kết cấu trục bánh răng. Lực căng được xử lý thông qua một BB lệch tâm, và cũng có một giá treo derailleur và định tuyến derailleur phía sau cho những người muốn sang số nhiều hơn (bao gồm cả tùy chọn Di2.)

xe-dap-gap-gon-nguoi-lon-lios-nano

Chỉ có hai màu đen hoặc trắng, nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng chiếc xe có thiết kế unisex rất nổi bật, cứng cáp và sang trọng. Dù được tính toán kỹ lưỡng trong thiết kế nhưng xe vẫn có trọng lượng tương đối 9,3 kg.

Ngoài khung carbon, Nano còn có phuộc carbon dạng côn, cọc yên carbon dài, thanh carbon, yên xe carbon hoàn toàn và bánh xe carbon, tất cả đều để giữ trọng lượng. Tất cả các phiên bản xe đạp đều có vành bằng kim loại carbon sâu 60mm để tạo ra sự nhẹ nhàng, khí và hiệu suất cao với bánh xe 18 inch nhỏ. Trong khi trọng lượng được tiết kiệm ở rất nhiều nơi, Nano bám vào thân gấp hợp kim đã được thử nghiệm và trụ thanh kéo dài, cộng với bàn đạp nền nhựa gấp khá cơ bản.

 xe-dap-gap-gon-nguoi-lon-lios-nano

Nano hiện tại phân phối xe đạp gấp gọn người lớn Lios thông qua webshop của họ hoặc thông qua một vài đối tác bán lẻ, hiện chỉ có ở London. Chiếc xe đạp hoàn chỉnh đơn giản nhất cũng là một trong những chiếc nhẹ nhất; trong vỏ bọc tốc độ đơn, Nano Superlight có giá £ 3250, với trọng lượng chỉ 8,2kg. Nếu bạn thêm một Alfine truyền động nội bộ 8 tốc độ, trọng lượng sẽ tăng lên 1 kg với tính linh hoạt bổ sung và giá lên đến £ 3500.

Nhưng một phiên bản Monaco độc quyền hơn nữa cũng có sẵn với giá £ 5000 với phanh XTR, tay quay Rotor 3D và trục gốm DT 180, giúp giảm vài trăm gram so với cấu trúc ban đầu. Lios cũng cho biết họ có thể chế tạo một chiếc xe đạp tùy chỉnh giảm đến 7kg.

Nhược điểm lớn nhất của Lios Nano có lẽ là giá thành rất “cao cấp”, không phù hợp với túi tiền của nhiều người có nhu cầu sử dụng xe gấp. Nếu bạn cần một chiếc xe đạp gấp nhỏ gọn, nhẹ, gấp nhanh, giá cả phải chăng và thiết kế thời trang, thì Lios Nano hiển nhiên không phải là lựa chọn của bạn, chỉ để đánh giá cao và tham khảo.

Lời kết

Nếu bạn quan tâm đến xe đạp gấp gọn người lớn, bạn có thể duyệt qua các bài viết trước hoặc truy cập Trang web xedapxin.com chính thức của chúng tôi, cũng có thể chọn để lại tin nhắn của bạn bên dưới. Nếu bạn quan tâm đến xe đạp, có thể theo dõi chúng tôi trên Fanpage.

 

 

5/5 (1 Review)

2 thoughts on “Lios Nano – Chiếc xe đạp gấp gọn người lớn đắt nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 033 511 2621